ใช้งานเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม เพื่อคืนป่าสู่ธรรมชาติ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาป่าไม้ในบ้านเราค่อย ๆ ลดปริมาณลงอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่มีผู้คนจำนวนมากต้องการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากธรรมชาติ เมื่อมีอุปสงค์เยอะก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่อุปทานจะต้องตามมา คราวนี้จะทำอะไรได้นอกจากตัดไม้ทำลายป่าเพื่อเอาไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์และสิ่งต่าง ๆ ที่ผู้ซื้ออยากได้ มันจะดีกว่าหรือไม่หากเราเลือกใช้งานของที่ทำเสมือนธรรมชาติอย่าง หวายเทียม เพื่อหวังให้ผืนป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติอีกครั้ง ใช้ หวายเทียม เป็นการรบกวนธรรมชาติไหม แม้บางคนจะบอกว่า หวายเทียม จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ถือเป็นการรบกวนธรรมชาติอะไรมากนักเนื่องจากพืชชนิดนี้เป็นพืชไม่เลื้อย ต้นไม่ได้ใหญ่มาก เมื่อนำมาใช้งานแล้วก็สามารถปลูกให้ขึ้นใหม่ได้โดยงาย แต่ถ้าลองมองในตลาดวงการเฟอร์นิเจอร์เวลานี้เราจะเห็นว่าวัสดุจากธรรมชาติมันไม่ได้มีแค่หวายเท่านั้นแต่มันยังมีไม้อีกหลาย ๆ ชนิดที่ถูกนำมาทำโดยหวังให้คนสนใจและอยากซื้อไปใช้งาน หากจะบอกว่า เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง ของหลาย ๆ บ้าน หลาย

Read More

ความต่างที่ต้องรู้ระหว่างหวายแท้กับหวายเทียม

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหวายเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังสับสนอยู่ระหว่างหวายแท้กับ หวายเทียม มันต่างกันอย่างไร และเราเองควรเลือกซื้อแบบไหนกันแน่ สิ่งสำคัญคือทุก ๆ คนจำเป็นต้องรู้จักกับความหมายรวมถึงความต่างของหวายสองประเภทนี้ให้เข้าใจเสียก่อนจึงจะสามารถเลือกตัดสินได้ว่าสรุปจะซื้อ เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม หรือหวายแท้กันแน่ ลองมาทำความรู้จักพร้อมการเปรียบเทียบของหวายสองประเภทนี้ไปพร้อมกันได้เลย หวายแท้ – หวายชนิดนี้เป็นหวายจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่ได้มาจากต้นหวาย มักนิยมนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์หลายประเภท จุดเด่นคือด้วยความเป็นวัสดุจากธรรมชาติส่งผลให้เมื่อนำมาใช้งานแล้วจะรู้สึกได้ถึงความเนียนตาไปกับธรรมชาติอย่างแท้จริง กระนั้นคนส่วนใหญ่มักเจอปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้งานหวายแท้ในหลาย ๆ ด้านทั้งเป็นวัสดุที่ไม่ชอบแดดร้อน ไม่ชอบความชื้น หรือแม้แต่การทำสีสันอะไรไม่ได้มากนัก นั่นจึงทำให้ยุคนี้การเลือกใช้งานหวายแท้ก็ลดลงบ้างแต่ก็ยังพอเห็นการใช้งานอยู่ หวายเทียม – หวายชนิดนี้เป็นหวายที่ถูกทำขึ้นมาจากวัสดุสังเคราะห์ที่เราเรียกกันว่า

Read More
หวายเทียม-ที่เห็นบ่อยๆ

เฟอร์นิเจอร์หวายเทียมที่มักเห็นกันบ่อย ๆ

เมื่อยุคสมัยมีการเปลี่ยนแปลงโลกของเราก็มีสิ่งต่าง ๆ พัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่วัสดุที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์เองจะเห็นว่าไม่ใช่แค่วัสดุจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ถูกใช้งาน มีการนำเอาวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นมาทั้งเลียนแบบธรรมชาติและไม่เลียนแบบเกิดขึ้นมากมาย หวายเทียม ถือเป็นวัสดุอีกประเภทที่เรามักเห็นว่ามีการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์กันบ่อย ๆ โดยเฉพาะ เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง และนี่คือ เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม ที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ จนคุ้นชินตาว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ชุดโต๊ะกาแฟ – เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุหลายชนิดแต่ชนิดที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในช่วงหลังก็คือ หวายเทียม เราจะเห็นว่ามี ชุดโต๊ะกาแฟ จำนวนมากที่ไม่ได้นำมาวางแค่ในบ้านเพียงอย่างเดียวแต่ถูกทำให้เป็น outdoor furniture วางตามจุดต่าง ๆ ให้เกิดความสวยงามและบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม เช่น

Read More
เทคนิค-เลือกร้านขายเฟอร์

จะเลือกร้านขายเฟอร์นิเจอร์ในสวนทั้งทีต้องมีเทคนิค

การมีสวนอยู่บริเวณบ้านถือเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาก ทั้งได้อยู่กับธรรมชาติ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ แถมยังประหยัดไฟที่ไม่ต้องเปิดแอร์ เปิดพัดลมทั้งวันทั้งคืน การมี เฟอร์นิเจอร์ในสวน เอาไว้ใช้งานจึงเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย แต่การจะเลือกมองหาร้านเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักร้านไม่ใช่ว่าเป็นร้านไหนก็ได้ ควรมีเทคนิคในการเลือกที่ดีจะได้ไม่ต้องเสียดายเงินทีหลัง ร้านควรมีเฟอร์นิเจอร์หลายประเภทให้เลือก – คำว่าหลายประเภทในที่นี้หมายถึงมีหลายวัสดุให้เลือกซื้อ เช่น หวายเทียม, หวายแท้, ไม้ ฯลฯ การมีตัวเลือกเยอะจะช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ดีเพราะมองเห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ได้ชัดเจน ไม่ต้องจินตนาการว่าหากต้องเลือก เฟอร์นิเจอร์ในสวน ที่ทำจากสิ่งนี้หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร มีคำแนะนำที่ดีให้กับผู้ซื้อ – หลาย ๆ คนไม่ได้มีความรู้ด้าน outdoor

Read More

ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมที่มีในบ้านเรา

เมื่อวัสดุอย่าง หวายเทียม ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แปลกที่ เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม จะได้รับความนิยมตามไปด้วย ซึ่งจะว่าไปเวลาเราเห็นมีร้านค้าหรือบริษัทต่าง ๆ ขายสินค้าประเภทนี้อยู่มากมายอาจมีข้อสงสัยว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาผลิตกันเองหรือนำเข้าสินค้ามาจากต่างประเทศ บทความนี้จึงจะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจ เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม ให้ทุกคนได้เข้าใจกันมากขึ้น เป็นความรู้ดี ๆ ที่สามารถนำไปใช้ต่อในอนาคต ธุรกิจที่นำเข้า หวายเทียม มาแบบทั้งหมด – ถือเป็นธุรกิจ เฟอร์นิเจอร์หวายเทียมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ของบ้านเราก็ว่าได้ ธุรกิจประเภทนี้จะเป็นการนำเข้า เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม จากหลาย ๆ ยี่ห้อ

Read More
เฟอร์นิเจอร์หวาย

เฟอร์นิเจอร์หวาย มีดีไซน์ สำหรับบ้านและโครงการ

เฟอร์นิเจอร์หวาย (Rattan furniture) เฟอร์นิเจอร์หวาย (rattan furniture)  เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากต้นหวาย (หวายธรรมชาติ rattan palm) โดยต้นหวายสามารถถูกนำมาใช้แทนไม้ได้ เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากหวายสามารถดูดรับสีได้เหมือนไม้ทั่วไป จึงจะเห็นว่าสามารถทำได้หลากหลายสี และหลากรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้น ส่วนแกนในของหวายสามารถแยกออกมาเพื่อทำงานจักรสานได้อีกด้วย โดยทั่วไปแล้ว ต้นหวายดิบ (rattan) เป็นพืชที่มีลักษณะเป็นเถาวัลย์เลื้อย และเป็นสมาชิกในกลุ่มต้นปาล์ม โดยมีมากกว่า 600 สายพันธ์ (species)  ซึ่งมีขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางระดับหลายมิลลิเมตรจนถึง 5-6 เซนติเมตร  จากตัวลำต้น

Read More
เฟอร์นิเจอร์เอ้าท์ดอร์ เชือกสังเคราะห์

การเลือกเฟอร์นิเจอร์เอ้าท์ดอร์ต้องดูอย่างไรบ้าง

การเลือก เฟอร์นิเจอร์เอ้าท์ดอร์ ต้องดูอย่างไรบ้าง เฟอร์นิเจอร์เอ้าท์ดอร์ (Outdoor Furniture) เป็น เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ใช้ภายในบ้าน หรือเป็น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้นอกบ้าน ควรจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทนทานอากาศได้หลากหลาย เช่นทนแดด ทนฝน ความชื้น ดังนั้นวัสดุที่นำมาใช้ทำ เฟอร์นิเจอร์ Outdoor นั้นควรจะต้องมีคุณสมบัติดังข้างต้นที่กล่าวไป ประเภท Outdoor Furniture มีดังนี้ วัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายนอกตามประเภทเฟอร์นิเจอร์มีดังนี้ เฟอร์นิเจอร์ PE Wicker หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่า หวายเทียม ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้เป็น Polyethelene

Read More
เฟอร์นิเจอร์ จตุจักร

ร้านเฟอร์นิเจอร์ จตุจักร

ร้านเฟอร์นิเจอร์ จตุจักร นากา ดีไซน์ ร้านเฟอร์นิเจอร์ จตุจักร จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ภายใน ภายนอก คุณภาพดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านและหา เฟอร์นิเจอร์ที่ดี มีดีไซน์ เรามีแบบให้เลือกหลายและหลากวัสดุ โชว์รูม ตั้งอยู่ที่ โครงการ จตุจักร พลาซ่า (JJ Plaza) โซน C ซอย 4 ห้องที่ 76-77

Read More
เก้าอี้หวายเทียม Nagaa Outdoor.042

เก้าอี้หวายเทียม

เก้าอี้หวายเทียม มีดีไซน์ 2018 พบกับ collection เฟอร์นิเจอร์ หวายเทียม  เก้าอี้หวายเทียม outdoor จากนักออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ โดยมีแบบให้เลือกหลากหลาย สำหรับโรงแรมชั้นนำ ร้านอาหารสุดเก๋ หรือลูกค้าบ้านทีต้องการสรรหาชุดพักผ่อนภายใน และภายนอกเพื่อความลงตัวในไลฟ์สไตล์ที่คุณปรารถนา ในราคาที่เหมาะสม ได้แล้วที่โชว์รูม นากา ดีไซน์ สาขาจตุจักรพลาซ่า แบบ เก้าอี้หวายเทียม outdoor (resin wicker) ปี 2018

Read More
นากา ดีไซน์ ร้าน เฟอร์นิเจอร์หวาย จตุจักร

ร้าน เฟอร์นิเจอร์หวาย จตุจักร สำหรับโรงแรม

เฟอร์นิเจอร์หวาย จตุจักร สำหรับโรงแรม เฟอร์นิเจอร์หวาย จตุจักร (rattan furniture)  เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากต้นหวาย (หวายธรรมชาติ rattan) โดยต้นหวายสามารถมาใช้แทนไม้ได้ เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากหวายสามารถดูดรับสีได้เหมือนไม้ทั่วไป จึงจะเห็นว่าสามารถทำได้หลากหลายสี และหลากรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้น ส่วนแกนในของหวายสามารถแยกออกมาเพื่อทำงานจักรสานได้อีกด้วย โดยทั่วไปแล้ว ต้นหวายดิบถูกนำมาผ่านขบวนการเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ใช้วัสดุหลักในการทำเฟอร์นิเจอร์ ต้นหวายมีหลากหลายเผ่าพันธ์ (species) ซึ่งมีขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางระดับหลายมิลลิเมตรจนถึง 5-6 เซนติเมตร  จากตัวลำต้น เปลือกจะถูกปลอกลอกออกมาเพื่อใช้ในการจักสานและถัก  ในขณะส่วนแกนที่เหลือจะถูกนำมาใช้เพื่อจุดมุ่งหมายหลากหลายในการทำ เฟอร์นิเจอร์หวาย หวายเป็นวัสดุที่ดีมากๆ

Read More